Trung Quốc: Tranh luận trái chiều về camera giám sát tại trường mầm non

Thảo luận trong 'Thủ thuật tin học, công nghệ thông tin, điện thoại' bắt đầu bởi anhminh360, 19/9/16.

SEO: Trung Quốc: Tranh luận trái chiều về camera giám sát tại trường mầm non trên google !


Website đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm (BETA) và chờ cấp phép ICP/MXH của BTTTT.

Vui lòng đăng tin đúng danh mục để không bị xóa bài. Xin cám ơn !


Bạn có cần mua: dcom 3g, dcom 3g mobifone, dcom 3g viettel, sim 3g, sim 3g viettel, sim 3g, sim 3g cho ipad, sim 3g vinaphone, sim 3g, cây lau nhà thái lan, cây lau nhà 360, dcom 3g vinaphone, usb 3g, usb 3g, dcom 3g, sim 3g viettel, usb 3g, tủ sấy quần áo
 1. anhminh360

  anhminh360 New Member

  Trung Quốc: Tranh luận trái chiều về camera ip tại trường mầm non
  Cư dân mạng tố cáo giáo viên mầm non bắt trẻ con liếm chân

  "So với những vết thương ngoài da từ việc giáo viên tát, đạp trẻ nhỏ, sự tổn thương về tinh thần, nội tâm trẻ mới thực sự nghiêm trọng và khó có thể chấp nhận".
  [​IMG]
  Đây là chia sẻ của một cư dân mạng họ Từ, gửi đến tòa soạn báo Sina (Trung Quốc) hôm 20/8 vừa qua sau khi báo này đăng tải bài viết "Liên tiếp xuất hiện thông tin khó nghe về trường mầm non, nguyên nhân là do giáo viên thiếu tố chất?" khiến dư luận xôn xao.

  Theo lời anh Từ, với những sự cố xảy ra ở trường mẫu giáo hiện nay, cần có camera không dây mới mong giải quyết sự việc rõ ràng.

  Ở thành thị, các trường mầm non hiện nay đều có lắp camera giám sát nên trên lớp xảy ra chuyện gì, hầu như phụ huynh đều nắm được.

  Thế nhưng ở các vùng nông thôn, vì điều kiện còn khó khăn nên việc giám sát bằng camera chưa phổ biến. Trong khi đó, những việc "ngoài tưởng tượng" ở những nơi đó cũng chẳng ít.

  Sự việc xảy ra với cháu họ anh Từ cách đây 2 tháng đã khiến người trong nhà không nén nổi cơn thịnh nộ.

  Anh Từ cho biết, cháu họ anh đang theo học ở một trường mầm non ở thành phố Lai Dương, trực thuộc thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

  Ban đầu, đứa bé đi học về tinh thần rất vui vẻ phấn chấn. Tuy nhiên vài ngày sau đó, mọi chuyện bắt đầu trở nên khác lạ. Đi học về, bé không cười, nhìn ủ rũ, hay cáu và luôn giục bà phải rửa chân cho mình thật sạch.

  Một buổi tối, bé bắt bà nội phải rửa chân cho mình vài lần kèm theo lời nhắc: "Bà nhất định phải rửa chân cho cháu thật sạch mới thôi". Bà nội bé cảm thấy rất khó hiểu.

  Sau nhiều ngày hỏi chuyện, cuối cùng bé mới nói: "Cô giáo cháu nói chân cháu không sạch, chân cô sạch hơn và bảo cháu liếm chân cô…"

  Anh Từ cho biết, lời của con trẻ đã khiến cả gia đình bé vô cùng giận giữ. Họ lập tức tìm đến trường hỏi cho rõ ràng nhưng giáo viên tất nhiên không thừa nhận và giải thích rằng "cô chỉ nói đùa vậy thôi, chứ không bắt trẻ phải liếm chân thật".

  "Nếu có camera giám sát, dám chắc vị giáo viên kia không giám cư xử quá đáng như thế", anh Từ khẳng định.

  Thế nhưng một số giáo viên lại nêu quan điểm của mình cho rằng, trong quá trình giáo dục trẻ thành người, việc gắn máy quay giám sát không phát huy được hiệu quả tích cực.

  camera ip có khiến giáo viên và phụ huynh càng thêm đối lập?

  Hiệu trưởng trường mầm non của tập đoàn Hải Dương Đông Phương (thành phố Yên Đài, Sơn Đông) – Tôn Viên Trường đã làm nghề dạy trẻ nhiều năm và người này có quan điểm hoàn toàn khác biệt với anh Từ về vai trò của camera trong lớp học.

  Cô Tôn cho biết, camera không phải là một thiết bị vạn năng.

  Theo lời vị hiệu trưởng này, con cái là "cục vàng, cục bạc" của bộ mẹ. Khi trẻ ở trường có xảy ra sự cố ngoài ý muốn, lẽ dĩ nhiên phụ huynh sẽ rất lo lắng nhưng nhiều người lại hoàn toàn tin vào lời của trẻ nhỏ mà không nhận thức một cách lý trí.

  Trong thời đại giám sát toàn diện như hiện nay, nhiều phụ huynh chỉ tin vào hình ảnh máy quay và dễ dàng "đối đầu" với trường học của con.

  "Hãy thay đổi vị trí một chút và nghĩ xem, nếu mỗi ngày 24 tiếng sống dưới sự giám sát, nhất cử nhất động đều bị ‘soi’, mọi người thấy dễ chịu không? Giáo viên cũng cần được tôn trọng?"

  Ỷ lại, dựa dẫm vào camera không dây, giữa người nhà học sinh và nhà trường càng trở nên thiếu tin cậy nhau.

  "Một khi xảy ra chuyện không hay, nếu đã nghe trẻ nói thì cũng cần nghe giáo viên giải thích. Nếu trẻ nhỏ bị ức hiếp, phụ huynh hãy dạy con cách phản ứng chuẩn mực, điều đó mới có ích cho con sau này", cô Tôn nói.

  [​IMG]

  Hãy tạo cho trẻ một môi trường giáo dục tốt nhất, tránh xa bạo lực, cô yêu trẻ, trẻ yêu cô, khi đó, camera quan sát thực sự sẽ chẳng cần thiết.

  Vì thể diện hay vì trẻ nhỏ?

  Bài báo cũng đề cập đến khả năng khi trẻ nhỏ xảy ra chuyện không hay, huynh học sinh sẽ xử lý theo cách nào? Những hành vi quá khích, làm ầm lên suy cho cùng là vì trẻ nhỏ hay vì thể diện của phụ huynh?

  Một cư dân mạng có nick name "Hoa hướng dương" – mẹ của một bé gái 4 tuổi bày tỏ quan điểm: "Các hành vi quá khích, làm lớn chuyện sẽ không giải quyết được tận gốc vấn đề. Phần lớn các phụ huynh nghĩ rằng, cùng lắm thì chuyển trường cho con là xong."

  Theo người mẹ này, việc trẻ nhỏ đi học có xô xát, bị đánh là có và cũng là hiện tượng phổ biến nhưng ở mức độ khác nhau. Trong trường hợp này, người lớn hãy tìm cách giải quyết nhẹ nhàng, bảo ban theo hướng có lợi nhất cho con.

  "Trẻ nhỏ trong giai đoạn học mẫu giáo khá nghịch ngợm vì các bé chưa ý thức được mọi chuyện. Cũng vì lý do này mà giữa trẻ nhỏ mới hay xảy ra xô xát.

  Khi phát sinh chuyện ngoài ý muốn, dù là phụ huynh hay nhà trường đều cần phải chú trọng hướng dẫn, nói cho bé biết sai ở chỗ nào, sửa ra sao.

  Dù là trẻ con nhưng các bé cũng đều có tư duy riêng. Người lớn nên nhẫn nại, tìm hiểu và bảo ban con chứ không nên làm to chuyện hay phạt con cho xong chuyện".

  Còn theo cô Tôn Viên Trường: "Những tin tức không hay ở trường học khiến phụ huynh chú ý quá nhiều đến những sự cố với trẻ mà quên mất việc hướng dẫn, bảo ban trẻ.

  Trước đây khi trẻ đi học về, chúng ta thường hỏi hôm nay ở trường học gì, chơi có vui không nhưng bây giờ, nhiều người chỉ quan tâm con có bị bắt nạt không, có bị bạn đánh không. Điều này nếu tái diễn lâu sẽ ảnh hưởng không tốt đến tính cách của trẻ."
 2. anhminh360

  anhminh360 New Member

  Đề tài này rất hay, thanks thớt đã chia sẻ
 3. thicongpccc

  thicongpccc Member

  Tư Vấn PCCC - Thiết Kế PCCC - Thi Công PCCC - Lắp Đặt PCCC ==> thicongpccc.vn
 4. baotripccc

  baotripccc Member

  Tư Vấn PCCC - Thiết Kế PCCC - Thi Công PCCC - Lắp Đặt PCCC ==> thicongpccc.vn
 5. thicongpccc

  thicongpccc Member

 6. baotripccc

  baotripccc Member

  Hệ thống báo cháy được vệ sinh định kỳ và đúng cách sẽ giúp cho sự hoạt động của hệ thống báo cháy được an toàn, chính xác. Nếu không được bảo trì vệ sinh hệ thống pccc đúng cách sẽ dễ phát sinh trường hợp báo cháy giả. Báo cháy giả có khả năng gây ra sự gián đoạn đáng kể về kinh doanh của một doanh nghiệp, ngoài ra báo cháy giả còn là một gánh nặng to lớn về chi phí với dịch vụ phòng chữa cháy. Thường xuyên báo cháy sai có thể gây ra cho người sử dụng một thói quen bỏ qua tín hiệu báo động dẫn đến các hành động không chính xác trong trường hợp có một tình huống cháy thực sự. Vì vậy chúng ta cần bảo trì hệ thống pccc định kỳ, đúng cách để hệ thống pccc hoạt động chính xác và hiệu quả.

  [​IMG]
  • Phương án thi công
   • Trung tâm báo cháy (Kiểm tra – khắc phục lỗi – vệ sinh)
   • Đầu báo khói (Kiểm tra – khắc phục lỗi – vệ sinh)
   • Đầu báo nhiệt (Kiểm tra – khắc phục lỗi – vệ sinh)
   • Chuông báo cháy (Kiểm tra – khắc phục lỗi – vệ sinh)
   • Nút nhấn báo cháy (Kiểm tra – khắc phục lỗi – vệ sinh)
  • Khắc phục lỗi
   • Tìm hiểu nguyên nhân lỗi thiết bị.
   • Nguyên nhân có thể do đường dây và thiết bị, kiểm tra đường dây tìm thiết bị hư hỏng thay thế loại bỏ các lỗi.
   • Những lỗi phức tạp cần có chuyên gia – kỹ thuật sửa chữa. Nếu khắc phục lỗi không đúng cách có thể tự gây hư hỏng thiết bị không mong muốn.
  • Bảo trì hệ thốngTrung tâm báo cháy
   • Ngắt nguồn vệ sinh trung tâm báo cháy
   • Kiểm tra kết nối tới các thiết bị
   • Kiểm tra bộ lưu điện ác quy
   • Kiểm tra thử các chức năng của tủ
   • Xác định tình trạng thiết bị
   Đầu báo khói
   • Tháo đầu báo khói xuống
   + Dùng cọ và nước rử kiếng Vệ sinh đầu báo khoi bên trong và bên ngoài buồng khói

   + Lau sạch các bụi bẩn đọng lại bên trong đầu báo khói
   • Lắp đầu báo lên kiểm tra thử đầu báo khói
   • Xác định tình trạng thiết bị
   Đầu báo nhiệt
   • Tháo đầu báo khói xuống Vệ sinh sạch sẽ
   • Lâp đầu báo lên và kiểm tra chạy thử
   • Xác định tình trạng thiết bị
   Chuông báo cháy
   • Vệ sinh chuông báo cháy lau sạch bụi bẩn
   • Kiểm tra chạy thủ chuông
   • Xác định tình trạng thiết bị
   Nút nhấn báo cháy
   • Vệ sinh nút nhấn báo cháy
   • Kiểm tra chạy thủ nút nhấn
   • Xác định tình trạng thiết bị
  Trên đây là những bước xác định lỗi và cách vệ sinh bảo trì hệ thống báo cháy cơ bản đối với cơ quan xí nghiệp nhỏ, hệ thống báo cháy đơn giản. Đối với những nhà xưởng lớn, công trình quy mô nếu bảo trì pccc cần được thực hiện bởi một đơn vị chuyên nghiệp.

  Công ty TNHN Cơ Điện và Xây Lắp Nhật Hàn là công ty hoạt động trong lĩnh vực thi công pccc, bảo trì pccc chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm thi công pcccbảo trì pccc cho các đối tác lớn trong và ngoài nước. Chúng tôi tin rằng sẽ cung cấp cho Quý khách có nhu cầu bảo trì hệ thống pccc một dịch vụ hoàn hảo nhất! Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

  Số 14, Ngõ 222/56, Xóm 3, Thôn Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
  VPGD: P424, CT10A, KĐT Đại Thanh, Hà Nội
  Điện Thoại(Fax): 04 6680 9811Hotline: 0904 834 411
  Website: http://nhathanelectrical.vn
  Email: info@nhathanelectrical.vn

  Nguồn: ==> http://thicongpccc.vn/tu-bao-tri-thong-pccc-huong-dan-ve-sinh-dau-bao-chay.html
 7. cuongduc077

  cuongduc077 New Member

 8. baotripccc

  baotripccc Member

  Hệ thống báo cháy được vệ sinh định kỳ và đúng cách sẽ giúp cho sự hoạt động của hệ thống báo cháy được an toàn, chính xác. Nếu không được bảo trì vệ sinh hệ thống pccc đúng cách sẽ dễ phát sinh trường hợp báo cháy giả. Báo cháy giả có khả năng gây ra sự gián đoạn đáng kể về kinh doanh của một doanh nghiệp, ngoài ra báo cháy giả còn là một gánh nặng to lớn về chi phí với dịch vụ phòng chữa cháy. Thường xuyên báo cháy sai có thể gây ra cho người sử dụng một thói quen bỏ qua tín hiệu báo động dẫn đến các hành động không chính xác trong trường hợp có một tình huống cháy thực sự. Vì vậy chúng ta cần bảo trì hệ thống pccc định kỳ, đúng cách để hệ thống pccc hoạt động chính xác và hiệu quả.

  [​IMG]
  • Phương án thi công
   • Trung tâm báo cháy (Kiểm tra – khắc phục lỗi – vệ sinh)
   • Đầu báo khói (Kiểm tra – khắc phục lỗi – vệ sinh)
   • Đầu báo nhiệt (Kiểm tra – khắc phục lỗi – vệ sinh)
   • Chuông báo cháy (Kiểm tra – khắc phục lỗi – vệ sinh)
   • Nút nhấn báo cháy (Kiểm tra – khắc phục lỗi – vệ sinh)
  • Khắc phục lỗi
   • Tìm hiểu nguyên nhân lỗi thiết bị.
   • Nguyên nhân có thể do đường dây và thiết bị, kiểm tra đường dây tìm thiết bị hư hỏng thay thế loại bỏ các lỗi.
   • Những lỗi phức tạp cần có chuyên gia – kỹ thuật sửa chữa. Nếu khắc phục lỗi không đúng cách có thể tự gây hư hỏng thiết bị không mong muốn.
  • Bảo trì hệ thốngTrung tâm báo cháy
   • Ngắt nguồn vệ sinh trung tâm báo cháy
   • Kiểm tra kết nối tới các thiết bị
   • Kiểm tra bộ lưu điện ác quy
   • Kiểm tra thử các chức năng của tủ
   • Xác định tình trạng thiết bị
   Đầu báo khói
   • Tháo đầu báo khói xuống
   + Dùng cọ và nước rử kiếng Vệ sinh đầu báo khoi bên trong và bên ngoài buồng khói

   + Lau sạch các bụi bẩn đọng lại bên trong đầu báo khói
   • Lắp đầu báo lên kiểm tra thử đầu báo khói
   • Xác định tình trạng thiết bị
   Đầu báo nhiệt
   • Tháo đầu báo khói xuống Vệ sinh sạch sẽ
   • Lâp đầu báo lên và kiểm tra chạy thử
   • Xác định tình trạng thiết bị
   Chuông báo cháy
   • Vệ sinh chuông báo cháy lau sạch bụi bẩn
   • Kiểm tra chạy thủ chuông
   • Xác định tình trạng thiết bị
   Nút nhấn báo cháy
   • Vệ sinh nút nhấn báo cháy
   • Kiểm tra chạy thủ nút nhấn
   • Xác định tình trạng thiết bị
  Trên đây là những bước xác định lỗi và cách vệ sinh bảo trì hệ thống báo cháy cơ bản đối với cơ quan xí nghiệp nhỏ, hệ thống báo cháy đơn giản. Đối với những nhà xưởng lớn, công trình quy mô nếu bảo trì pccc cần được thực hiện bởi một đơn vị chuyên nghiệp.

  Công ty TNHN Cơ Điện và Xây Lắp Nhật Hàn là công ty hoạt động trong lĩnh vực thi công pccc, bảo trì pccc chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm thi công pcccbảo trì pccc cho các đối tác lớn trong và ngoài nước. Chúng tôi tin rằng sẽ cung cấp cho Quý khách có nhu cầu bảo trì hệ thống pccc một dịch vụ hoàn hảo nhất! Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

  Số 14, Ngõ 222/56, Xóm 3, Thôn Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
  VPGD: P424, CT10A, KĐT Đại Thanh, Hà Nội
  Điện Thoại(Fax): 04 6680 9811Hotline: 0904 834 411
  Website: http://nhathanelectrical.vn
  Email: info@nhathanelectrical.vn

  Nguồn: ==> http://thicongpccc.vn/tu-bao-tri-thong-pccc-huong-dan-ve-sinh-dau-bao-chay.html
 9. Travoo69

  Travoo69 New Member

  Diễn đàn tốt như này cơ mà bây h mình mới biêt
 10. thaoly7271

  thaoly7271 New Member

  Nhà mình có ai pass lại điện thoại iPhone 6s Plus cũ bản 32Gb Gray k? Thèm quá mấy man