Trung Quốc theo dõi các nước Đông Nam Á suốt 10 năm

Thảo luận trong 'Máy tính - Laptop - Tablet - Linh phụ kiện' bắt đầu bởi KhoaComputer, 14/4/15.

SEO: Trung Quốc theo dõi các nước Đông Nam Á suốt 10 năm trên google !


Website đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm (BETA) và chờ cấp phép ICP/MXH của BTTTT.

Vui lòng đăng tin đúng danh mục để không bị xóa bài. Xin cám ơn !


Bạn có cần mua: dcom 3g, sim 3g, cây lau nhà thái lan, cây lau nhà 360, dcom 3g vinaphone, usb 3g, sim 4g viettel, bán tủ sấy quần áo
 1. KhoaComputer

  KhoaComputer Member

  Một nhóm hacker nghi là có liên quan đến chính phủ Trung Quốc đã dành cả một thập kỷ để theo dõi Việt Nam và các nước khác trong khu vực Đông Nam Á.

  Thông tin về nhóm này, được gọi là APT30, mới được FireEye, nhà cung cấp phần mềm an ninh mạng của Mỹ, công bố hôm nay.

  FireEye khẳng định, những hacker này đã sử dụng phần mềm chứa mã độc để tiếp cận hàng loạt máy tính "chứa các thông tin tình báo quan trọng về chính trị, kinh tế, quân sự" ở 10 nước, trong đó đáng chú ý là Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc, Ấn Độ và Malaysia.

  [​IMG]

  APT30 bắt đầu thực hiện chiến dịch này từ năm 2005 bằng cách gửi email bằng tiếng bản địa có chứa file đính kèm để dụ người nhận tải về và vô tình cài mã độc vào máy tính.

  Hiện chưa có bằng chứng rõ ràng cho thấy mối liên hệ giữa APT30 và chính phủ Trung Quốc, nhưng FireEye nhận định nhiều khả năng Bắc Kinh đứng đằng sau tổ chức này bởi nhóm tin tặc này hoạt động có kế hoạch và bền bỉ qua nhiều năm, không ngừng cải tiến các phiên bản mã độc và nhắm đến những mục tiêu cụ thể.

  Chúng không tìm kiếm thẻ tín dụng và thông tin cá nhân của người dùng phổ thông mà là những tài liệu chính trị, kinh tế, khoa học quan trọng có thể giúp một chính phủ nhanh chóng phân tích, nhận định các sự kiện để phản ứng nhanh và hạn chế những bất lợi cho chính phủ đó trong tương lai.

  Chẳng hạn, năm 2014, APT30 nhắm tới 30 nhân vật làm việc trong lĩnh vực tài chính và quốc phòng của một công ty tại Đông Nam Á bằng cách gửi email bằng tiếng nước này, tự xưng là "nhà báo quốc tế".

  Chính phủ Trung Quốc luôn phủ nhận mối quan hệ với hacker, thậm chí khẳng định chính Trung Quốc mới là nạn nhân của nhiều vụ tấn công mạng, chủ yếu xuất phát từ Mỹ. "Chúng tôi nghiêm cấm và sẽ ngăn chặn mọi hình thức tấn công của tin tặc", Hồng Lỗi, phát ngôn viên của Bộ ngoại giao Trung Quốc, khẳng định sau báo cáo của FireEye.

  Trước đó, từ năm 2014, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc 5 sĩ quan quân đội Trung Quốc đã tấn công vào hệ thống máy tính của các công ty Mỹ để thu thập bí mật thương mại.

  DỊCH VỤ SỬA CHỮA MUA BÁN MÁY TÍNH TẬN NƠI: 0979 612 457(Khoa Computer)