Làm thế nào kéo dài tuổi thọ pin laptop hiệu quả

Thảo luận trong 'Máy tính - Laptop - Tablet - Linh phụ kiện' bắt đầu bởi KhoaComputer, 24/4/15.

SEO: Làm thế nào kéo dài tuổi thọ pin laptop hiệu quả trên google !


Website đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm (BETA) và chờ cấp phép ICP/MXH của BTTTT.

Vui lòng đăng tin đúng danh mục để không bị xóa bài. Xin cám ơn !


Bạn có cần mua: dcom 3g, dcom 3g mobifone, dcom 3g viettel, sim 3g, sim 3g viettel, sim 3g, sim 3g cho ipad, sim 3g vinaphone, sim 3g, cây lau nhà thái lan, cây lau nhà 360, dcom 3g vinaphone, usb 3g, usb 3g, dcom 3g, sim 3g viettel, usb 3g, tủ sấy quần áo
 1. KhoaComputer

  KhoaComputer Member

  Pin sẽ không tồn tại mãi mãi. Nhưng nếu chăm sóc cẩn thận, pin Laptop vẫn có thể trụ được tốt cho đến khi bạn sẵn sàng chuyển qua dùng Laptop mới.

  [​IMG]

  Sau đây là một vài bước bạn nên làm để kéo dài tuổi thọ của pin laptop:

  Nếu có điều kiện sử dụng laptop bằng nguồn điện, đặc biệt nếu bạn nghĩ bạn sẽ dùng laptop bằng nguồn điện trong một thời gian khoảng 1 tuần hoặc hơn, hãy tắt máy tính và tháo pin ra.

  Khi bạn cần dùng laptop bằng pin hãy lắp pin vào. Nếu đã 2 tháng rồi bạn không dùng đến pin, khi dùng lại bạn hãy kiểm tra và sạc pin trước khi sử dụng.

  Tất nhiên, bạn không bao giờ tháo hay lắp pin laptop khi máy đang chạy, hãy nhớ luôn luôn tắt máy trước đã.

  Đó là những lời khuyên thông thường khi sử dụng laptop. Còn sau đây là phương pháp chăm sóc pin đặc biệt:

  Để đạt kết quả tốt nhất, đừng bao giờ sạc khi pin còn quá 80% hoặc để pin sụt xuống dưới 20%. Khi bạn đang sử dụng máy bằng nguồn điện, hãy luôn để mắt đến pin đang sạc. Khi đạt 80% hoặc cao hơn, hãy tắt máy, tháo pin ra, rồi khởi động lại. Khi cần đưa máy đi làm, hãy tắt máy và lắp lại pin.

  Khi bạn đang dùng laptop bằng nguồn năng lượng của pin, hãy tắt máy trước khi pin sụt xuống dưới 20% và đừng khởi động lại cho đến khi bạn cắm điện vào.

  Có vẻ phức tạp, song thực ra khá dễ nhớ. Còn một điều nữa, pin càng nóng, càng mau xuống cấp. vì thế, hãy luôn giữ cho laptop được mát mẻ.

  HƯỚNG DẪN CHỌN BỘ NGUỒN CHO MÁY TÍNH HIỆU QUẢ
  DỊCH VỤ SỬA CHỮA MUA BÁN MÁY TÍNH TẬN NƠI TẠI TP.HCM: 0979 612 457(Khoa Computer)