Hơn 2.000 ứng dụng Android chứa nguy hiểm tiềm ẩn

Thảo luận trong 'Điện thoại, Smartphone - Sim số, thẻ cào' bắt đầu bởi KhoaComputer, 9/5/15.

SEO: Hơn 2.000 ứng dụng Android chứa nguy hiểm tiềm ẩn trên google !


Website đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm (BETA) và chờ cấp phép ICP/MXH của BTTTT.

Vui lòng đăng tin đúng danh mục để không bị xóa bài. Xin cám ơn !


Bạn có cần mua: dcom 3g, sim 3g, cây lau nhà thái lan, cây lau nhà 360, dcom 3g vinaphone, usb 3g, sim 4g viettel, bán tủ sấy quần áo
 1. KhoaComputer

  KhoaComputer Member

  (Bach Khoa Computer) Trong số 1.2 triệu ứng dụng Android trên Play Store có tới 2.000 ứng dụng liên kết với các trang theo dõi người dùng.

  Đây là kết quả của một nhóm nghiên cứu tại Mỹ vừa mới tiết lộ vào cuối tháng 4.2015. Theo nhóm này, hầu hết các ứng dụng được tải về cho điện thoại đều đến từ hai kho ứng dụng App Store của Apple hoặc Play Store của Google.

  [​IMG]
  Hàng nghìn ứng dụng Android trên Play Store không đáng tin.

  Tuy nhiên, với Apple các ứng dụng được kiểm tra cẩn thận trước khi được cho phép xuất hiện trên App Store. Trong khi, Google lại có sự cởi mở hơn trong việc kiểm duyệt các ứng dụng được đưa lên Play Store. Vì thế mà chất lượng các ứng dụng trên Play Store rất khác nhau.

  Nhóm nghiên cứu cho rằng, số lượng hơn 1.2 triệu ứng dụng trên Play Store hiện nay đang đặt ra rất nhiều thách thức đối với các thiết bị Android. Không ít các ứng dụng này lại xuất phát từ các nguồn không đáng tin cậy.

  “Chúng tôi phát hiện ra rất nhiều ứng dụng có liên quan tới các website theo dõi người dùng, kết nối quá nhiều với các trang quảng cáo và liên kết cả với những trang web độc hại”, Luigi Vigneri, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết.

  Số lượng các ứng dụng kiểu như này có thể lên tới con số 2.000 trên Play Store.

  Để giúp người dùng giảm thiểu được các rủi ro khi tải ứng dụng cho Android trên Play Store, nhóm của Vigneri đã tạo ra ứng dụng NoSuchApp cho phép theo dõi các hành vi của các ứng dụng khác trên thiết bị của người sử dụng để tìm ra các kết nối mà ứng dụng này đang cố thực hiện. Từ đó giúp cảnh báo người dùng có nên lựa chọn loại ứng dụng này nữa hay không.

  DỊCH VỤ SỬA CHỮA MUA BÁN MÁY TÍNH TẬN NƠI TẠI TP.HCM: 0979 612 457(Khoa Computer)
  SỬA CHỮA MÁY TÍNH TẬN NƠI TẠI TP.HCM